16 Th2Dự báo kỹ thuật đô la Mỹ hàng tuần: Thiệt hại kỹ thuật chưa hoàn tác

Đối với nhiều nhà giao dịch ngoại hối, dự báo kỹ thuật đô la Mỹ hàng tuần là một phần quan trọng trong chiến lược giao dịch của họ. Dự báo cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về cách thị trường sẽ di chuyển về sức mạnh và mức kháng cự. Đây là điều cần thiết để bạn thành công với tư cách là một nhà kinh doanh. Có một số cách bạn có thể xem báo cáo kỹ thuật hàng tuần để biết thị trường đang hoạt động như thế nào. Bạn nên chú ý đến điều này để bạn hiểu bạn đang ở đâu về mặt thị trường ngoại hối và sức mạnh của vị thế của bạn.

Đồng đô la Mỹ đã có xu hướng tăng mạnh gần đây và có một số lý do đằng sau động thái này. Một trong những lý do quan trọng nhất là sức mạnh của đồng đô la Canada. Canada vẫn chưa thoát ra khỏi suy thoái kinh tế như Mỹ và điều này đã giúp giữ cho đồng đô la Canada khá ổn định. Một lý do khác khiến điều này xảy ra là do giá dầu ở mức rất thấp. Điều này đã giúp giữ cho tiền tệ yếu so với nhiều loại tiền tệ khác.

Như bạn có thể thấy từ phân tích trên, điều rất quan trọng là phải chú ý đến báo cáo kỹ thuật hàng tuần mà bạn nhận được. Đây không phải là điều duy nhất bạn cần xem xét. Bạn cũng cần chú ý đến phân tích biểu đồ hàng ngày được cung cấp. Trong phân tích, bạn sẽ thấy rằng có một số tín hiệu quan trọng để giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch.

Khi bạn xem phân tích, bạn sẽ thấy rằng có năm động thái mạnh mẽ được thể hiện rõ ràng. Năm động thái mạnh mẽ này đã được gọi là “Sự tích cực”. Chúng bao gồm mức tăng sức mạnh, sự phục hồi, sức mạnh tiếp tục, sức mạnh bứt phá và sự thoái lui. Hai động thái đầu tiên, bao gồm cả sự phục hồi, diễn ra nhanh chóng và chúng được coi là “tốt” hoặc “rắn”. Việc phá vỡ và thay thế diễn ra chậm.

Để phân tích cho thấy những động thái mạnh mẽ này, bạn sẽ cần phải theo dõi các tín hiệu kỹ thuật. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải theo dõi sức mạnh mà họ đang trải qua. Về mặt tích cực, có hai động thái mạnh mẽ xảy ra rất nhanh. Đây được gọi là Cuốn thứ Sáu. Và sau đó, vào cuối tuần, có một động thái mạnh thứ ba diễn ra chậm hơn nhiều.

Liên quan đến phân tích biểu đồ hàng ngày, bạn nên lưu ý rằng có ba giai đoạn riêng biệt xảy ra trong dự báo đô la Mỹ của tuần này. Ba giai đoạn này bao gồm hợp nhất dài, hợp nhất ngắn và phá vỡ. Cần lưu ý rằng sự đột phá này không phải là nhanh chóng. Nó diễn ra trong vài ngày thay vì tất cả cùng một lúc. Điều này cho chúng tôi một chút thời gian để phân tích điểm mạnh và điểm yếu của nước đi.

Phần tiếp theo của dự báo đô la Mỹ hàng tuần này sẽ tập trung vào thiệt hại kỹ thuật. Liên quan đến điều này, động thái yếu đang được che đậy bằng động thái mạnh. Khi phân tích, bước đi yếu này có thể đã được che đậy một phần bởi sức mạnh của nước đi vừa được tạo ra. Nhưng, cần phải nhớ rằng chiêu thức mạnh này có thể mạnh ngang ngửa nếu không muốn nói là mạnh hơn chiêu thức yếu. Do đó, bạn phải ghi nhớ điều này.

Cuối cùng, bạn có thể mong đợi rằng thị trường sẽ theo dõi lãi suất. Điều này là do Cục Dự trữ Liên bang hiện đang tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt nền kinh tế. Vì vậy, với điều này, bạn có thể mong đợi rằng thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ điều này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.