30 Th1Yên Nhật Rally có thể kéo dài sau khi ác cảm với rủi ro của Fed

Đồng Rally Nhật Bản có thể kéo dài sau khi Fed lấy cảm hứng từ rủi ro. Như tôi đã nói trước đây, luôn có một bài học trong mọi tình huống. Nhiều, rất nhiều sự kiện đi vào cuộc sống của chúng ta có thể dạy cho chúng ta một bài học.

Đầu tiên, Yen Rally Nhật Bản có thể kéo dài vào những tháng mùa hè. Có một phản ứng thị trường hiện tại đối với các tín hiệu tiêu cực của Fed. Với việc đồng tiền mất khoảng 50% giá trị so với Đô la Mỹ, nó đã bắt đầu vượt ra khỏi phạm vi. Với sự tăng vọt của thị trường vào cuối tuần qua, thị trường ngoại hối cũng mở cửa và đồng Yên tăng vọt lên trên 0,05 JPY.

Nhiều độc giả của tôi sẽ có một ý kiến ​​khác về quan điểm phổ biến về thế giới sắp kết thúc. Tuy nhiên, với rất nhiều tiền liên quan, tôi không thấy đây là một phản ứng thái quá. Nếu bạn bỏ đi thực tế rằng USD đã ở mức thấp trong lịch sử, có rất nhiều yếu tố khác để xem xét.

Tôi không chắc đây có phải là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy sự phục hồi kinh tế đang diễn ra hay không, nhưng chắc chắn nó trông giống như ít nhất là vào lúc này. Bạn thấy đấy, đây là sự khởi đầu của mùa hè.

Tại sao các tín hiệu thị trường rất mạnh là không rõ ràng. Các thị trường ngoại hối, bao gồm EURUSD, GBPUSD, USDJPY và JPYUSD, khá yếu theo như họ quan tâm ngay bây giờ.

Nhưng, lý do đây không phải là một động thái toàn diện là vì Đô la Mỹ chỉ suy yếu khoảng 1,5%. Yên Nhật, mặt khác, đã tăng hơn 5% và chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra khi thị trường mở cửa trở lại vào ngày mai.

Tôi nghĩ rằng đây có thể là thời điểm tốt để tham gia vào một hoặc hai giao dịch, đặc biệt vì không có sự can thiệp chính trị nào với thị trường. Tôi tin rằng với các cổ phiếu và trái phiếu toàn cầu được giao dịch, có nhiều khả năng nền kinh tế Mỹ hoạt động tốt hơn nhiều người sẵn sàng thừa nhận.

Một yếu tố khác là đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu do đồng đô la mạnh. Nó sẽ giúp giữ lãi suất thấp hơn và cho phép đầu tư hiệu quả hơn trong các lĩnh vực mà chúng ta có thể sử dụng nó.

Đồng tiền Nhật Bản cũng đã tăng giá trong vài tháng qua, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy áp lực mua nhiều hơn đối với USD. Nhiều người sẽ cho rằng đất nước sẽ không thể mua lại đồng tiền của mình, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một lập luận sai.

Trên thực tế, với một Yen Rally mạnh mẽ, các quốc gia có nhiều tài nguyên thiên nhiên nhất sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Vì Nhật Bản là một nền kinh tế khá lớn và tiền tệ của riêng họ sẽ tăng giá, chúng ta có thể thấy tăng trưởng dựa trên tài nguyên nhiều hơn ở các quốc gia như Brazil và Úc.

Như tôi đã đề cập trước đây, tôi nghĩ rằng Yen Rally Nhật Bản có thể kéo dài vào mùa hè. Vì vậy, tôi mong đợi để xem làm thế nào điều này diễn ra trong vài tháng tới.