15 Th6Tuần lễ thị trường trước: Đô la Mỹ, Dow Jones, Giá vàng và Rủi ro biến động

Tuần lễ thị trường sẽ tập trung vào những gì đang diễn ra trong thế giới của tỷ giá hối đoái và cũng sẽ tập trung vào những phát triển mới trong ngành ngân hàng. Báo cáo thị trường này xem xét những gì đang xảy ra với tỷ giá hối đoái và những gì có thể xảy ra trong tương lai gần.

Khi tình hình tài chính thế giới tiếp tục xấu đi, không có câu hỏi nào cần phải làm gì đó. Lạm phát đang tăng lên mức cao chưa từng thấy và áp lực lạm phát đang được cảm nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tiền tệ đang bị mất giá, lãi suất đang bị tăng vọt, và người ta có thể mong đợi một số loại thảm họa vào thời điểm này.

Câu hỏi đặt ra là liệu đồng bạc xanh có thể chịu được áp lực ngày càng tăng do đồng đô la sụp đổ hay không. Trong vài năm qua, đồng bạc xanh đã mất khoảng 40% giá trị. Điều này có thể có tác động tàn phá đối với bất kỳ nền kinh tế.

Đồng bạc xanh chưa bao giờ là một trong những xu hướng. Nó luôn luôn là quốc gia chủ động, có thể phản ứng nhanh chóng để thay đổi và ngăn chặn sự cần thiết phải thay đổi. Tuy nhiên, ngay bây giờ, đồng bạc xanh dường như bị vướng vào một ràng buộc kép, và không biết liệu nó có thể theo kịp các lực lượng đang hạ gục đồng đô la hay không.

Khi bạn nhìn vào thế giới tiền tệ và tỷ giá hối đoái, rõ ràng có rất ít người tin rằng đồng bạc xanh sẽ có thể theo kịp các tình huống đang xảy ra trên toàn cầu. Có suy đoán về việc liệu nó có còn xuất hiện trong năm 2020 hay không. Điều này là do thực tế là nhiều người tin rằng những thay đổi này là một phần của xu hướng toàn cầu dài hạn.

Khi đồng bạc xanh mạnh lên dưới áp lực gia tăng, câu hỏi đặt ra là ai sẽ bị bỏ lại? Trung Quốc được coi là một trong những lực lượng kinh tế mạnh nhất trên hành tinh hiện nay. Khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát triển và mở rộng, cuối cùng nó có thể là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác.

Vấn đề là với mỗi ngày trôi qua, đồng bạc xanh ngày càng yếu đi. Nhiều người cho rằng có một rào cản tâm lý đã được vượt qua. Nếu đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu và giảm hơn nữa, nó sẽ cần sự can thiệp của một quốc gia lớn. Trong trường hợp Trung Quốc không can thiệp, đồng bạc xanh có thể tiếp tục bị suy yếu.

Điều hiện tại chưa biết là làm thế nào đồng bạc xanh sẽ có thể tiếp tục giữ vững nếu nó không tiếp tục nhận được sự trợ giúp của một quốc gia. Khi các vấn đề kinh tế tiếp tục leo thang và lăn lộn, nhiều người sẽ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hoa Kỳ sẽ là người đầu tiên sụp đổ?

Ngày nay, dường như đồng đô la Mỹ không còn an toàn. Người ta phải nhìn kỹ vào tương lai rất gần và đặt câu hỏi là làm thế nào mọi thứ sẽ thay đổi tốt hơn hay xấu đi. Trung Quốc sẽ can thiệp bằng tiền tệ của chính họ, hay chính Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu sẽ buộc phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ như vậy.

Mới đây, đồng bạc xanh đã ở mức thấp nhất mọi thời đại so với rổ các loại tiền tệ lớn trên thế giới. Tại một thời điểm, nó đã chạm mức thấp 10 năm so với đồng yên Nhật Bản và một đợt bán tháo quá hạn trên thị trường chứng khoán Mỹ đã xảy ra. Phân tích sau đây cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách đồng đô la có thể tiếp tục giảm nếu nó không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ quốc gia khác.

Chúng ta vẫn đang ở giữa những biến động lớn nhất và cực đoan nhất từng có trong lịch sử. Đây là một dấu hiệu cảnh báo cho bất kỳ cá nhân nào có thể nghi ngờ về sức mạnh tương lai của đồng bạc xanh. Bạn có thể không tin rằng đồng bạc xanh sẽ có thể vượt qua cơn bão, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sai, và điều này đặc biệt đúng trong thời đại ngày nay.

Khi suy thoái kinh tế tiếp tục xấu đi trong tuần tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì sẽ xảy ra với đồng đô la và liệu nó có thể chịu đựng được những gì sắp tới hay không. Vẫn còn sớm trong quá trình, nhưng rõ ràng là đồng bạc xanh chịu nhiều áp lực hơn so với trước đây. và thị trường đang trở nên quan tâm.