25 Th3Triển vọng giá đô la Úc và ASX 200 trong bối cảnh bùng phát coronavirus

Khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp tục kéo dài, các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng mặc dù giá dầu giảm gần đây, thực tế vẫn là giá hàng hóa không giảm nhanh như hầu hết các nhà giao dịch dự đoán. Do đó, các công ty có bảng cân đối kế toán đáng kể đang vật lộn để tăng vốn và làm cho bảng cân đối kế toán của họ được cân bằng.

Trong khi đó, một đợt bùng phát của coronavirus ở Luân Đôn đã gây thiệt hại cho một số tổ chức tài chính lớn nhất ở Anh. Một số người đã tuyên bố phá sản hoặc tự bán mình và điều này buộc một số sàn giao dịch chứng khoán trong nước phải xem xét các lựa chọn về giá của họ để phản ánh nhận thức của thị trường tài chính về tác động của Bùng phát Luân Đôn.

Cho phép tất cả những sự phức tạp này, nhiều người tham gia thị trường khác nhau đang thực hiện thay đổi mô hình định giá của họ để giải quyết khủng hoảng. Ngoài biến động giá ngắn hạn của ASX 200, được chứng minh là có ảnh hưởng lớn đến biến động giá trong tương lai, triển vọng giá cũng trở nên quan trọng hơn trong việc quyết định hướng đi của ASX 200.

Trong phản ứng ban đầu với London Outbreak, biến động giá là thất thường. Một mặt, trong khi giá giảm mạnh, họ đã tăng trở lại nhanh chóng khi tin tức trở nên tồi tệ hơn. Vì rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán quyết định thâm nhập thị trường trước khi có thông báo chính thức, giá trị của Đô la Úc hiện bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Thời điểm quan trọng trong sự biến động xảy ra khi tin tức được phát hành tại Vương quốc Anh. Nhìn chung, các thương nhân Đô la Úc mua Đô la Úc ngay khi thông tin được đưa ra và bán chúng với Đô la Mỹ.

Điều này khiến giá trị của Đô la dao động trong phạm vi hẹp hơn. Tuy nhiên, nếu một cặp cổ phiếu được cho là bị ảnh hưởng bởi tin tức về coronavirus giảm xuống dưới 200 đô la Mỹ, thì ASX 200 sẽ tăng giá để phản ánh sự ổn định của ASX 200.

Trong trường hợp giá của một loại tiền tệ tăng vọt, các nhà giao dịch tiền tệ đó có khả năng bán ngay khi họ được thông báo về tình hình. Nhìn chung, vì ASX 200 dựa trên Đô la Úc, tác động của biến động giá bất lợi của Đô la Úc sẽ có tác động lớn đến ASX 200.

Ví dụ nổi bật nhất về một thị trường phản ánh sự biến động của biến động giá được nhìn thấy trong lĩnh vực tài chính. Khi các thị trường từ khu vực tài chính đến lĩnh vực hàng hóa tham gia vào thị trường sau khi công bố, giá trị tiền tệ của Đô la Úc sẽ có ảnh hưởng đến giá Đô la Úc trên ASX 200.

Do giá cả hàng hóa bị ảnh hưởng bởi sự biến động của ASX 200, điều này có tác động lớn đến biến động giá của đồng đô la Úc. Nếu giá trị đồng đô la Úc giảm, thì điều này sẽ khiến giá hàng hóa tăng trên ASX 200, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng giá trị của đồng đô la Úc và giảm giá trị của đồng đô la Úc.

Ngược lại, nếu ASX 200 tăng từ điểm thấp nhất lên điểm cao nhất, thì biến động giá của Đô la Úc sẽ giảm. Điều này sẽ khiến giá trị của Đô la Úc giảm và đây là lúc sự khác biệt giữa hai loại tiền tệ trở nên quan trọng.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem tỷ giá hối đoái của Đô la Úc để hiểu tương lai sẽ nắm giữ điều gì. Điều quan trọng là phải hiểu rằng những thay đổi về giá của cả hai loại tiền tệ có khả năng gây ra nhiều thay đổi, đặc biệt là đối với một số mặt hàng nhất định như dầu mỏ.

Tác động của dầu đối với giá tiền tệ thường là chất xúc tác cho sự gia tăng lớn trong tỷ giá hối đoái. Giá cả hàng hóa và dịch vụ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của tỷ giá hối đoái vì người tiêu dùng có thể mua hàng hóa và dịch vụ với cùng loại tiền tệ hoặc của quốc gia mà họ hiện đang ở.