06 Th2Sức mạnh USD tiếp tục trên PMI Dịch vụ ISM vững chắc

Đồng đô la Mỹ hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại so với đồng Euro và Bảng Anh, khi các nhà đầu tư tiếp tục bán khi Chính phủ báo cáo số GDP của họ. Giống như các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ đang mua sự lạc quan từ làn sóng GDP đầu tiên được phát hành vào ngày 7 tháng 10, không có dữ liệu nào khác được phát hành để hỗ trợ đồng đô la. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những gì có thể xảy ra đằng sau hậu trường để ngăn chặn sự bán tháo không thể tránh khỏi:

Người quản lý tài sản đang cắt giảm dòng tiền. Một nghiên cứu gần đây của Fed New York cho thấy dòng tiền từ các ngân hàng trong nước cao hơn trong quý thứ ba so với hai quý trước đó cộng lại. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi hệ thống tài chính của Mỹ, trái ngược với việc tìm cách đầu tư vào hệ thống này. Vì vậy, trong khi các nhà đầu tư đã mua vào thị trường chứng khoán Mỹ trước nửa đầu tháng 10, thì đây là lúc các nhà đầu tư đang trì hoãn, chờ đợi kết quả GDP mới nhất xuất hiện trước khi thực hiện thêm bất kỳ động thái nào.

Các nhà quản lý tài sản tiếp tục cắt giảm chi phí sản xuất. Mặc dù có vẻ như những dấu hiệu ban đầu của sức mạnh USD không được sử dụng để hỗ trợ đồng đô la nhiều như trước đây, nhưng chúng vẫn còn phổ biến trong nhiều doanh nghiệp quản lý tài sản. Nhiều nhà quản lý tài sản đang cắt giảm chi phí khi họ cố gắng hiệu quả hơn với nguồn lực của mình và điều này càng rõ ràng hơn trong Vòng xoáy giảm phát tiêu dùng của Mỹ, vì chi phí lao động cao hơn và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn góp phần giảm phát và lợi nhuận tiếp tục giảm cho các công ty đã hoạt động trong môi trường này trong nhiều năm.

Giao dịch tiền tệ đưa ra quyết định cho các nhà đầu tư. Mặc dù sức mạnh đồng đô la có thể là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư bắt đầu bán tài sản của họ vào cuối, có những thị trường khác mà sức mạnh đồng đô la có thể là một yếu tố quan trọng hơn. Ngắn hạn là một sự cân nhắc lớn, vì sức mạnh của USD đã gây ra sự bán tháo ở Yên và là động lực thúc đẩy nhu cầu vàng và bạc tăng lên, cũng như các loại tài sản khác, ở một số quốc gia châu Á và châu Âu.

Người quản lý tài sản mở rộng tín dụng, khuyến khích mua hàng. Điểm này trong bài viết có thể gây tranh cãi với một số người, nhưng khi các nhà quản lý tài sản ngày càng chơi trò chơi dài, họ sẽ tiếp tục làm những gì họ đã luôn làm: gia hạn tín dụng và tạo ra các giao dịch mua thêm vào danh mục đầu tư của họ.

Các nhà quản lý tài sản không có quan điểm lâu dài. Như bạn sẽ thấy trong một vài đoạn tiếp theo, cả lãi suất cho nhà ở và cho bất kỳ tài sản nào khác, và giá trị của những tài sản đó đều bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra trên mặt đất, cho dù chúng ở Hoa Kỳ hay Châu Á. Nhưng điều thực sự thúc đẩy các nhà quản lý tài sản là quan điểm dài hạn – cho dù xu hướng mạnh hay yếu, khi nào và ở đâu xảy ra, ai sẽ là người chiến thắng và kẻ thua cuộc.

Các nhà quản lý tài sản có vẻ là ngắn hạn. Mặc dù có nhiều lý do khác nhau cho “sức mạnh đồng đô la”, ngắn hạn chỉ chiếm một phần nhỏ trong số các khoản đầu tư được thực hiện bởi các nhà quản lý tài sản của bất kỳ công ty nào.

Giá nhà đất – Giá nhà đất vẫn có thể giảm và thanh toán thế chấp có thể tiếp tục tăng, nhưng điều này đã không ngăn các nhà đầu tư đầu tư vào nhà. Họ tiếp tục tiến vào các dự án mua nhà này, bằng cách sử dụng đòn bẩy và bằng cách đầu tư vào các lĩnh vực khác, nơi nhà có thể dễ dàng phát triển hơn.

Chính sách tiền tệ – Các nhà hoạch định chính sách đã đưa nền kinh tế ra khỏi một vách đá với thâm hụt ngân sách và nợ chính phủ gia tăng. Khi các chính sách tài khóa và tiền tệ của cả Mỹ và Eurozone tiếp tục được làm sáng tỏ, giá trị của đồng tiền cũng đã giảm ở các quốc gia này, nhưng điều này tiếp tục gặp phải sự kháng cự của các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ tiền tệ.

Các triển vọng kinh tế trong tương lai là không quan trọng – Mặc dù các tác động ngắn hạn của sự sụp đổ nhà ở đã không còn ảnh hưởng đến thị trường nhà ở, triển vọng kinh tế trong tương lai không như trước đây. đó là lý do tại sao thủy triều đã chuyển sang ủng hộ sức mạnh USD, một lần nữa.

Mặc dù triển vọng, vẫn có rất nhiều hoạt động mua vào cuối tháng 10 và hầu hết tháng 11, do đó, sức mạnh có thể bị xói mòn hơn nữa tại một số điểm, với một số điểm yếu nhất định là chắc chắn. để tiếp tục vào năm 2020.