09 Th10Giá vàng có thể giảm theo Rosy NFPs sau khi Thượng viện Hoa Kỳ tạm thời tăng nợ C

Giá vàng đang giảm khi có tin tức này. No tôt hay xâu? Không có câu trả lời đơn giản. Vàng có thể giúp bạn đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình và phòng ngừa lạm phát. Nó có thể giúp bạn mua cổ phiếu hoạt động tốt hơn công ty bạn hiện đang đầu tư. Hoặc, nó có thể cung cấp cho bạn cách kiếm thêm tiền và giảm bớt căng thẳng.
Nếu bạn đang suy đoán về những gì có thể xảy ra với giá vàng, hãy xem xét hai điều: thứ nhất, bạn nói đúng về thị trường tăng giá, thị trường giảm giá của vàng và thứ hai, bạn đang bị bán khống. Bán khống có nghĩa là bạn đang mua cổ phiếu trước khi giá của nó giảm đủ để bạn kiếm tiền. Đó chính xác là những gì đang xảy ra với vàng và tin tức có thể khiến đây có vẻ là thời điểm hoàn hảo để kiếm tiền. Thực tế là có những rủi ro đối với chiến lược này và giá giảm không nhất thiết có nghĩa là con đường của kim loại đã kết thúc.
Giả sử bạn đang suy đoán rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng giảm và nền kinh tế sẽ thất bại. Chính phủ có thể thất bại, và nếu chính phủ không thể thanh toán nợ thì sẽ dẫn đến vỡ nợ. Điều này có thể gây ra siêu lạm phát, và bạn có thể bị mất tài sản và buộc phải rời khỏi đất nước. Điều đó chắc chắn sẽ khiến thị trường lao dốc. Tuy nhiên, nếu thị trường thực sự sụt giảm, liệu bạn có thể chạm tay vào vàng? Điều đó phụ thuộc vào tiền tệ của quốc gia, giá trị của đồng đô la, lãi suất và một loạt các yếu tố khác.
Nếu bạn là một fan hâm mộ của âm nhạc Yamaha từ lâu, đặc biệt là âm nhạc bạn nghe trong album “Hit Me One More Time”, bạn sẽ biết rằng công ty này đã chi rất nhiều vào việc quảng bá âm nhạc của họ. Liệu giá giảm có khiến bạn muốn lao đến cửa hàng gần nhất để mua thêm vài miếng vàng? Không chắc bạn sẽ có thể bán lại tất cả số vàng của mình với giá hiện tại, nhưng nếu bạn đang muốn có một vị thế lâu dài trên thị trường này, bạn có thể thu được một khoản lợi nhuận tốt. Trên thực tế, nếu giá vàng phục hồi trở lại, bạn có thể thấy mình ở vị trí tốt hơn so với trước đây.
Giá vàng sẽ phục hồi do các vấn đề của chính phủ? Điều đó rất khó xảy ra. Như tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều thế lực bên ngoài đang hoạt động trên thị trường này, và bất kỳ sự kiện nào ảnh hưởng đến một lĩnh vực của nó có thể tạm thời làm giảm giá của tất cả các sản phẩm vàng khác. Điều này đặc biệt đúng nếu một quốc gia phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ tiền tệ nghiêm trọng. Không phải là họ nhất thiết sẽ rút khỏi thị trường vàng, nhưng họ có thể quyết định rằng họ không muốn đầu tư vào đó nữa do rủi ro cao. Hiện tại, đây là một rủi ro mà bạn có thể sống chung.
Giá vàng sẽ tiếp tục tăng vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu? Không có khả năng. Cuộc suy thoái này vẫn còn tương đối nhẹ ở Hoa Kỳ, và hầu hết các quốc gia đang phục hồi từ nó. Ngay cả khi không phục hồi hoàn toàn, hầu hết trong số họ đang phục hồi sau suy thoái kinh tế sâu sắc, vì vậy giá vàng có thể giảm do giá dầu và các mặt hàng khác tăng.