12 Th2Giá thầu GBP tốt hơn, EUR trượt, chỉ số tiếp tục tăng

Về mặt này, biến động tỷ giá GBP / EUR ngày nay có ý nghĩa: Một loại tiền tệ, đô la Mỹ, được thiết lập để mất giá so với bảng Anh, trong khi một loại khác, bảng Anh, có khả năng tăng giá so với đồng Euro. Thời điểm thích hợp để mua?

Đối với một điều, thời điểm có ý nghĩa hoàn hảo cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ sự mất giá liên tục của GBP: Ngày nay, giá các mặt hàng dựa trên giá trị đồng bảng Anh đang di chuyển, và do đó các nhà đầu tư có thể thực hiện ra một số lợi ích lớn. Đối với người khác, các nhà đầu tư có thể kiếm lợi bằng đồng Euro.

Đối với một điều, tiền tệ tăng khoảng 2,5% so với GBP, mức tăng lớn thứ ba trong lịch sử của tiền tệ. Và đối với một người khác, chứng khoán châu Âu tăng đáng kể: Chỉ số EUR / GBP đang ở mức cao nhất trong sáu năm, do đó thị trường có thể được dự đoán sẽ vẫn mạnh trong những tháng tới.

Nếu người ta nhìn vào mặt sau của Giá thầu GBP tốt hơn, EUR Slips, Chỉ số tiếp tục biểu đồ Rally, đáng chú ý là giá các mặt hàng dựa trên giá trị đồng bảng Anh đã di chuyển trong vài tuần. Với một nền kinh tế mạnh mẽ, ổn định, hoạt động kinh tế và mức thất nghiệp ở mức thấp nhất trong hơn bốn năm, có rất nhiều lý do để nghĩ rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Nhưng điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ thấy mình có vị trí tốt để kiếm lợi nhuận tốt với kịch bản tỷ giá GBP / EUR hiện tại? Hóa ra, có: Bởi vì cuộc biểu tình được duy trì, các nhà đầu tư dài hạn có thể mong đợi một lợi thế dài hạn có thể dự đoán được.

Hơn nữa, sức mạnh của thước đo EUR / GBP không quá khác biệt so với tỷ giá đô la Mỹ / đô la Mỹ, hoặc thậm chí là đồng bảng Anh / thước đo GBP. Với đồng euro giảm khoảng một phần tư so với USD, các nhà đầu tư dài hạn đã gặt hái được nhiều thành công trong việc đạt được sự đánh đổi thuận lợi giữa đồng bảng Anh và đồng đô la Mỹ.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư muốn phòng ngừa rủi ro và đã định giá vào sự mất giá của GBP vẫn nên làm tốt, miễn là họ dự đoán rằng chỉ số EUR / GBP sẽ tiếp tục giảm. Cho rằng USD đã tương đối ổn định trong vài tháng qua và GBP giảm khoảng nửa phần trăm so với USD, có nhiều khả năng đồng tiền sẽ suy yếu hơn nữa.

Do đó, có thể đáng để trì hoãn một mục nhập tiềm năng vào thị trường cho đến cuối năm – đặc biệt là khi chúng ta gần mức cao nhất của năm, khi nhiều mặt hàng chính dự kiến ​​sẽ tăng. Một số mặt hàng lớn nhất – như vàng, dầu và lúa mì – có thể sẽ chứng minh tương đối rẻ để mua vào cuối năm nay.

Tất nhiên, thời điểm tốt nhất để mua là vào tháng 12 hoặc tháng 1, khi giá sẽ tương đối thấp nhưng giá hàng hóa sẽ tương đối rẻ hơn, khiến việc gia nhập thị trường trở nên hợp lý. Tuy nhiên, tháng 12 nên là thời điểm lý tưởng để thêm vào các vị trí dài hạn của một người: Những ngày này, các nhà đầu tư thường nhận được rất nhiều giá trị cho tiền của họ.

Một lý do khác để theo dõi tỷ giá hối đoái giữa Euro và GBP vào tháng 12 là ngày tháng 1 được đặt trùng với tháng của cuộc bầu cử Hy Lạp. Đã có tin đồn rằng Hy Lạp có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ Liên minh châu Âu, và một số thỏa thuận là về các thẻ, vì vậy thời điểm của thỏa thuận có thể rất quan trọng.

Rốt cuộc, nếu thỏa thuận không được thực hiện kịp thời, nó có thể chứng minh rất khó để Eurozone phục hồi. Nhưng nếu Hy Lạp có một thỏa thuận trước cuộc bầu cử, điều được cho là sắp xảy ra, thì nhiều khả năng Hy Lạp sẽ có thể phục hồi sau các vấn đề kinh tế trước cuộc bầu cử.