15 Th7Giá đồng: Phục hồi tiếp tục hướng tới mức cao trong nhiều tháng

Giá đồng hiện đang giữ ở mức cao nhất mọi thời đại, bất chấp các cuộc đấu tranh kinh tế nói chung. Nhu cầu về hàng hóa ngày càng tăng và thị trường có vẻ cởi mở hơn cho phần tốt hơn của năm. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng đây là sự khởi đầu của một thị trường tăng trưởng dài hạn về giá cả hàng hóa.

Nền kinh tế toàn cầu đã bị rung chuyển bởi một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Với mức cao kỷ lục mới được thiết lập trên cổ phiếu, trái phiếu và các thị trường tài chính truyền thống khác, giá đồng không còn quá xa. Trên thực tế, một số thương nhân tin rằng giá đồng sẽ sớm đạt mức 2 USD / pound. Tất nhiên, đây là một dự đoán rất bảo thủ và chỉ dành cho thuật ngữ trung gian.

Đồng là một kim loại thiết yếu được sử dụng rộng rãi như một chất dẫn trong các ứng dụng công nghiệp. Nó rất nổi tiếng là một chất dẫn điện và nhiệt. Trên thực tế, nó cũng được sử dụng như một thành phần chính trong thiết bị điện tử.

Với rất nhiều ứng dụng và nhu cầu cao, giá đồng chưa bao giờ cao hơn. Nhiều người tin rằng sự không chắc chắn về kinh tế sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đi lên. Do đó, có khả năng mức giá này sẽ duy trì trong một thời gian.

Như với tất cả các hàng hóa, giá được thúc đẩy bởi kinh tế cung và cầu. Đồng là một kim loại rất quan trọng và là thành phần chính trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Với nhu cầu này, giá chưa bao giờ cao hơn.

Tuy nhiên, có một khía cạnh khác của sự không chắc chắn về kinh tế cũng sẽ tác động đến giá cả trong vài tháng tới. Đây là bất ổn chính trị và các cuộc biểu tình. Các quốc gia như Iran, Zimbabwe, Ai Cập và các quốc gia khác đã gia tăng tình trạng bất ổn chính trị trong năm qua hoặc lâu hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến giá cả trong dài hạn.

Bất ổn chính trị là tất nhiên, không thể đoán trước. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng tình trạng bất ổn chính trị sẽ gia tăng ở các quốc gia như Ấn Độ và Trung Quốc. Hai nước này trong lịch sử đã hỗ trợ các ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, nhưng điều này có thể thay đổi.

Về mặt bất ổn kinh tế, các chuyên gia tin rằng cuộc khủng hoảng dầu mỏ ở Mỹ và sự dao động giá đáng kể khác trên thị trường hàng hóa có liên quan trực tiếp đến tình trạng bất ổn chính trị ở các nước Trung Đông. Nguồn cung dầu thô tăng do bất ổn ở các quốc gia như Iraq, Libya, Nigeria và Iran, đã khiến giá tăng mạnh. Đây là tin tốt cho nhà sản xuất, nhưng tin xấu cho người tiêu dùng.

Thật không may, sự không chắc chắn kinh tế ngắn hạn này cũng đang góp phần vào sức mạnh hiện tại của thị trường. Có nhiều người mua hơn người bán và miễn là thiếu nguồn cung, giá sẽ tiếp tục tăng. Do nguồn cung lớn hơn, giá không chỉ ổn định mà còn thực sự tăng với tốc độ nhanh.

Tất nhiên, chúng ta không thể dự đoán những gì tương lai nắm giữ, nhưng rõ ràng là tình trạng bất ổn chính trị đang thúc đẩy nhu cầu về đồng. Tất cả các nhà phân tích đều đồng ý rằng rất có thể giá đồng sẽ không quay trở lại mức thấp lịch sử của mùa hè năm ngoái. Chắc chắn, thị trường có thể đạt đến mức cao mới, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ.

Trên thực tế, một số chuyên gia tin rằng thị trường sẽ vẫn ở gần hoặc ngay trên mức cao nhất mọi thời đại, cho đến khi sự không chắc chắn về kinh tế tự xóa đi. Với sự phục hồi kinh tế gần đây đang ở giai đoạn trứng nước, nhiều người tin rằng giá sẽ còn thấp trong một thời gian dài. Tuy nhiên, sự không chắc chắn về kinh tế hiện nay là một yếu tố rất tích cực cho xu hướng giá dài hạn.

Tại thời điểm này, các chuyên gia đồng ý rằng sự bất ổn kinh tế càng kéo dài, ảnh hưởng đến giá đồng sẽ càng lớn. Có một sự đồng thuận chung rằng các vấn đề kinh tế toàn cầu đã được cường điệu hóa và kết quả là thị trường đã bị bán quá mức. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng giá và tăng miễn là có nhu cầu về kim loại.