13 Th5Giá dầu thô lấy lại lỗ mặc dù lo lắng về làn sóng thứ hai

Tại sao giá dầu thô lấy lại lỗ trong khi làn sóng quan tâm thứ hai? Chúng tôi sẽ kiểm tra những câu hỏi này và những câu hỏi khác trong Điều này.

Giá dầu đang lao dốc trong năm nay và có rất nhiều điều đáng trách để đi vòng quanh.

Nhưng sự đổ lỗi dừng lại ở đâu? Tại sao mặc dù có tất cả sự cường điệu về những thứ như chiến tranh thế giới thứ ba và tình trạng dư cung dầu, giá dầu thô vẫn ở mức tương tự và tại sao nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng sẽ có một sự phục hồi nào đó trong năm nay?

Đó chính xác là những gì một số nhà đầu tư quản lý quỹ và nhà phân tích đã hỏi trong tuần này. Họ đã tự hỏi, tại sao mặc dù tất cả các loại rác cũ, hạng nhất và thậm chí hạng nhất đã được mua trong nhiều tháng qua, giá dầu thô vẫn ổn định và duy trì mức độ biến động cao liên tục ?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi đó là bất chấp mọi nỗ lực của giới truyền thông và nhà đầu tư nhằm xóa tan nhận thức rằng bằng cách nào đó, toàn bộ thế giới đang “đứng trước một cuộc khủng hoảng dầu mỏ tàn khốc”, thực tế là giá dầu thô vẫn tiếp tục được giữ vững một phạm vi khá chặt chẽ và miễn là điều đó đúng, tất cả những tin đồn và đề xuất rằng bằng cách nào đó thế giới sẽ sụp đổ vì tình trạng hiện tại của nguồn cung dầu trên thế giới sẽ không có giá trị. Chừng nào giá dầu vẫn còn tương đối ổn định, thì sẽ lo ngại rằng “cuộc khủng hoảng dầu mỏ” đang diễn ra trước mắt chúng ta.

Trên thực tế, thực tế là bất kể những lo ngại về Iran, căng thẳng với Triều Tiên và báo cáo rằng nhu cầu dầu thế giới sẽ tiếp tục tăng trong thập kỷ tới, chúng ta đang ở trong một thị trường đầy biến động. Không có gì chính phủ có thể làm điều đó sẽ làm giảm giá dầu thô và cho đến nay, nó không có dấu hiệu của nó. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu làn sóng lo ngại “sốc dầu” thứ hai có hợp pháp hay không, họ chỉ đơn giản là chuẩn bị cho một vòng sợ hãi khác. Họ nói rằng họ đang theo dõi để xem liệu các phương tiện truyền thông có chơi trò chơi giá dầu hay không bằng cách sử dụng nỗi lo thiếu hụt nguồn cung dầu toàn cầu để đẩy giá dầu thô tăng lên và vì nỗi sợ hãi được tạo ra khi bắt đầu làn sóng lo lắng thứ hai , sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi cho đến khi những nỗi sợ đó lắng xuống trước khi hành động.

Mặc dù sẽ thực sự khôn ngoan khi chờ đợi làn sóng lo ngại dầu thứ hai biến mất, điều đó không có nghĩa là bạn có thể tiếp tục cho phép bản thân bị thao túng bởi các cuộc khủng hoảng truyền thông và các cuộc khủng hoảng do truyền thông tạo ra. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết, thay vì vẫn “kẹt” trên bàn phím, nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn chờ giá dầu giảm xuống, khi thực sự chúng nên tiếp tục di chuyển thoải mái trên mốc 50 đô la.

Điều đó có nghĩa là thay vì dựa vào ý kiến ​​của những người được trả tiền để “báo cáo” và ý kiến ​​của truyền thông quốc gia, bạn có thể dựa vào dữ liệu trong thế giới thực, bất kể bạn nghĩ chúng có vẻ tầm thường đến mức nào. Thay vì chờ đợi dự đoán bán hàng và dự báo của bạn hình thành, bạn có thể điều chỉnh kịp thời.

Bạn có thể quyết định số tiền bạn muốn đầu tư vào dầu, mức năng lượng và nhu cầu mà bạn nghĩ là quan trọng nhất và loại tác động nào bạn sẵn sàng thực hiện trên thị trường. Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên những gì đã có, thay vì đi tìm nỗi sợ hãi, hoặc điều bạn sợ có thể sai và thay vì hoàn toàn không biết gì về các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể tự đưa ra kết luận.

Thứ hai, khi bạn thực hiện những điều chỉnh này, bạn luôn có thể nhìn vào vấn đề nằm ở đâu và tìm kiếm câu trả lời. Nhưng thay vì giả sử trường hợp xấu nhất và tuân theo các lý thuyết cho chuôi dựa trên chúng, bạn có thể bắt đầu bằng cách đánh giá tình huống một cách khách quan, dựa trên dữ liệu thực tế hiện có và sau đó bắt đầu thực hiện một số điều chỉnh hợp lý, dựa trên đánh giá của bạn của dữ liệu.

Sau đó, khi cuối cùng bạn cũng biết được vấn đề là ở đâu, bạn có thể quyết định chiến lược của mình sẽ là gì và bạn sẽ làm gì để giảm thiểu ảnh hưởng của những lo lắng đó đối với giá dầu. thay vì lo sợ điều tồi tệ nhất và hy vọng giá sẽ sụp đổ, giờ đây bạn sẽ tìm cách để đưa giá trở lại.