23 Th4EUR / USD giảm xuống khi Tín hiệu thất bại PMI Eurozone suy thoái nghiêm trọng

Hôm nay, khi Eurozone PMI (Chỉ số giá tiêu dùng) giảm xuống mức chưa từng thấy do độ sâu của cuộc khủng hoảng tín dụng và vì các báo cáo của Hội nghị phù hợp với xu hướng gần đây nhất của nó, đây là thời điểm nguy hiểm để bán khống Euro. Sự sụt giảm của tỷ giá hối đoái của Euro, theo sau thông báo bất ngờ của Chủ tịch ECB Mario Draghi, khiến cho tất cả những tuyên bố rằng Euro sẽ phục hồi khó tin hơn nhiều. Khi các ngân hàng và nhà đầu tư châu Âu hiện đang bị buộc phải chịu tổn thất lớn khi nắm giữ đồng Euro, những người bán khống đang dựa vào sức mạnh tiền tệ để bảo vệ vị thế của họ đã mất đi sự bảo vệ đó, ít nhất là trong ngắn hạn.

Tất nhiên, đôi khi chúng tôi đã dự đoán rằng Euro sẽ phục hồi mạnh mẽ, vì nó đã diễn ra trong suốt phần lớn của năm ngoái. Chừng nào các ngân hàng châu Âu tiếp tục vay tiền bằng loại tiền mà họ đã phát hành và họ tiếp tục cho vay với lãi suất cao hơn và nâng cao tiêu chuẩn vay và cho vay của họ trên bảng, thì chúng tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy và họ sẽ phát triển mạnh hơn . Nhưng câu hỏi là, họ sẽ phản ứng thế nào với giá trị suy yếu của đồng Euro?

Khi đồng Euro tiếp tục mất giá so với Đô la Mỹ, các ngân hàng và nhà quản lý quỹ châu Âu có thể chỉ cần nghĩ hai lần về giá trị tài sản bằng đồng Euro của họ. Trong một kịch bản như vậy, họ sẽ phải thanh lý các tài sản này. Tất nhiên, hầu hết các ngân hàng châu Âu hầu như không tiếp xúc với đồng đô la Mỹ.

Chúng tôi đã giảm giá đối với đồng Euro, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, điều này có liên quan nhiều đến sự yếu kém liên tục của đồng đô la Mỹ so với bất kỳ niềm tin nào rằng đồng Euro sẽ phục hồi. Quan điểm của chúng tôi là nền kinh tế Mỹ đơn giản là quá mong manh để cho phép đồng Euro tăng mạnh. Thật vậy, chúng tôi tin rằng nếu Fed “giảm dần” chương trình nới lỏng định lượng thì điều đó có thể khiến đồng Euro tăng giá mạnh.

Nếu đồng Euro giảm hơn so với Đô la Mỹ, nó sẽ chỉ dùng để củng cố Đô la Mỹ và giúp đồng Euro tăng thêm giá trị so với Euro. Nói cách khác, đồng Euro yếu có nghĩa là đồng đô la Mỹ mạnh hơn, có nghĩa là đồng Euro yếu hơn có nghĩa là đồng Euro mạnh hơn và cứ thế tiếp tục. Đây không phải là một điều kiện mà người ta có thể kiếm tiền. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch tin rằng Fed có thể phải làm nhiều hơn và điều đó sẽ thêm biến động cho thị trường vốn đã rất biến động.

Nếu Fed tiếp tục giảm QE của mình, điều này có thể làm suy yếu sức mạnh của Dollar so với Euro. Nếu vậy, thì chúng tôi tin rằng Euro sẽ tăng giá so với Đô la.

Thật vậy, cách tốt nhất để bảo vệ vị trí Euro của bạn trong thị trường ngày nay là giữ euro bằng đồng tiền bạn chọn thay vì chính Euro. Nhưng điều này đã trở nên ngày càng khó khăn, vì ngày càng khó sở hữu đồng euro trong Eurozone. Một lựa chọn bạn có thể cân nhắc là giao dịch bằng Bảng Anh.

Vì Bảng Anh vẫn là đồng tiền dự trữ lớn thứ hai trên thế giới, nên các nhà giao dịch thường có thể mua euro với giá chiết khấu so với mệnh giá của họ tại Eurozone. Bởi vì điều này, họ có thể mong đợi kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ nếu họ mua euro bằng Bảng Anh.

Tuy nhiên, vì đồng bảng Anh được coi là được định giá quá cao so với đồng Euro, một nhà giao dịch có thể gặp tổn thất nếu anh ta hoặc cô ta cố gắng giao dịch trong Bảng. Đặc biệt, nếu lãi suất của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ không tăng đáng kể trong tương lai gần, một nhà giao dịch muốn kiếm lợi nhuận có thể tránh kiếm tiền nếu họ chọn giao dịch trong Bảng.

Nếu Bảng Anh được tăng thêm sức mạnh so với đồng Euro, thì nó cũng có thể tăng giá trị so với Đô la Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có mặt trên thị trường trong một thời gian và chúng tôi không lạc quan về tương lai của nó, cũng không có bất cứ điều gì có thể giúp chúng tôi bán khống Pound.

Dường như, dù lý do là gì, việc thiếu ảnh hưởng đáng kể từ các nhà lãnh đạo chính trị của Eurozone đã có tác động gây bất ổn trên thị trường tiền tệ châu Âu. Điều này, cùng với sự không chắc chắn về sự phục hồi kinh tế dự kiến ​​và sự thiếu tin tưởng vào chính phủ của các quốc gia như Ý và Tây Ban Nha, đã gây ra sự bán tháo lớn tại Euro.