26 Th2EUR / USD củng cố vị thế của nó, dự báo của Rand Nam Phi (ZAR) liên quan đến

Các lực lượng suy thoái đang bắt đầu nắm giữ ở Nam Phi, và triển vọng cho các nhà đầu tư đang suy yếu. Tại thời điểm này, Sàn giao dịch chứng khoán Johannesburg (JSE) và Sàn giao dịch Johannesburg (JXN) đều tuyên bố họ đang gặp biến động.

Đồng đô la Nam Phi đã suy yếu đáng kể và các nhà đầu tư không còn tự tin mua rand Nam Phi để kiếm lợi nhuận.

Các nhà đầu tư đang tìm cách bảo vệ tiền của họ bằng cách tìm đến “thiên đường an toàn” của đồng euro. Tác động của cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp đang gây ra sự khó chịu giữa các quốc gia châu Âu. Một phần năm người sống ở Hy Lạp đã mất việc làm. Do nhiều yếu tố khác nhau, thất nghiệp đã tăng lên ở nhiều quốc gia.

Khả năng phá sản quốc gia ở Hy Lạp và những ảnh hưởng lâu dài của nó đối với nền kinh tế của nó đã được các doanh nghiệp xem xét kỹ lưỡng. Nhiều người đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa và đang hoãn các khoản đầu tư lớn cho đến khi vấn đề được giải quyết. Một sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán và tiền tệ đang chứng tỏ sự lạc quan cho các khoản đầu tư trong tương lai. Các cá nhân đang chú ý đến đồng tiền đang giảm và bắt đầu nhận ra rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận bằng bất kỳ loại tiền tệ nào.

Nhiều quỹ đang di chuyển vào các thiên đường an toàn và vàng đã nổi lên như một thiên đường an toàn trong vài tháng qua. New Zealand đang trở thành cách ưa thích để đầu tư vào vàng. NZD đang tận hưởng một xu hướng tăng so với USD khi các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro đầu tư vào vàng khi các loại tiền tệ khác yếu. Các cá nhân bắt đầu nhận ra rằng họ đang kiếm được nhiều tiền hơn khi đầu tư vào vàng, hơn là bằng cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Vị thế của thị trường dầu quốc tế goldin vẫn chưa chắc chắn. Mặc dù các nhà cung cấp dầu lớn như Ả Rập Saudi đã đưa ra một chiến lược mới để mua dầu trên thị trường quốc tế, nhưng các nhà cung cấp khác, như Venezuela, Nga và Iran, đang từ chối làm như vậy. New Zealand đã là một trong những nhà lãnh đạo trong việc tạo ra trường hợp cho xu hướng đang phát triển này.

Một số tổ chức tài chính thế giới đã bắt đầu suy nghĩ lại về sức mạnh của Liên minh châu Âu và khả năng tiếp tục chương trình cứu trợ mà nó đã thực hiện. Mặc dù thực tế là Hy Lạp có nhiều vấn đề tài chính và xã hội cần giải quyết, thật khó để thấy Hy Lạp có thể đáp ứng các mục tiêu ngân sách của mình như thế nào mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Sự đồng thuận giữa hầu hết các bộ trưởng tài chính châu Âu là họ đã hết thời gian và hiện đang tìm cách tập trung sự chú ý của họ vào việc khuyến khích tăng trưởng ở Eurozone.

Eurozone đã được chứng minh là một đề xuất rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn phát triển và mở rộng thị trường của họ. Tuy nhiên, với đồng tiền yếu, có một sự không chắc chắn đáng kể về thời điểm lạm phát sẽ bắt đầu tăng và khi nào GDP có thể giảm. Mặc dù lạm phát hiện ở mức khoảng bốn phần trăm, nhưng sự không chắc chắn sẽ khiến các doanh nghiệp khó nắm giữ cổ phiếu hiện tại và gặp rủi ro khi đầu tư vào các dự án mới.

Hy Lạp, nơi thất nghiệp vẫn còn rất cao, đã chịu áp lực rất lớn khi các khu vực công và tư nhân đấu tranh để tìm giải pháp cho các vấn đề trong tầm tay. Gánh nặng nợ của đất nước, cũng như khả năng vay tiền của các ngân hàng và khả năng cạnh tranh của lực lượng lao động là những yếu tố chính trong sự suy giảm của nền kinh tế Hy Lạp. Các ngân hàng lớn nhất của Hy Lạp đã buộc phải tìm kiếm gói giải cứu thứ hai từ các nhà chức trách châu Âu, và đây là một vấn đề đau đầu hơn nữa đối với các nhà lãnh đạo chính trị và kinh tế của đất nước.

“Cơ sở nhà đầu tư sẽ dần dần chuyển sang chỉ số và tương lai hàng hóa khi sự điều chỉnh EUR / USD mạnh lên và Bảng Anh dường như trôi về phía US62”, một thương nhân tại Ngân hàng Trung ương của quốc gia Tây Phi, Gambia nói. “Họ sẽ mua rand Nam Phi bây giờ như một hàng rào, sau đó đỗ bằng đồng yên, để ngăn đồng bảng mất quá nhiều giá trị của nó”, ông nói thêm. “Trong khi nền kinh tế địa phương đang bị rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng chính trị và sự tăng giá của hàng hóa nhập khẩu, người dân dường như không quan tâm”.