18 Th3Dự báo giá đô la Canada: Looney bị nghiền nát, USD / CAD bùng nổ

Lần cuối cùng chúng tôi nghe về Triển vọng giá đô la Canada, có vẻ như đồng đô la Canada đang hồi phục, nhưng các sự kiện gần đây đã cho thấy điều ngược lại. Triển vọng giá đô la Canada hiện đã bị đảo ngược và Đô la Canada hiện đang giảm giá trị.

Bây giờ chúng ta biết rằng đồng đô la Canada đang gặp rắc rối. Sẽ rất thú vị để xem những gì xảy ra tiếp theo.

Đối với những người không hiểu khái niệm về Ngân hàng Trung ương, điều này giống như Hệ thống Dự trữ Liên bang ở Hoa Kỳ. Ngân hàng Trung ương là các tập đoàn thuộc sở hữu tư nhân, và kiểm soát dòng tiền và lãi suất thông qua hoán đổi lãi suất, hoán đổi tiền tệ và các chiến lược khác. Chính phủ sau đó vay ngân hàng trung ương và phân phối tiền cho nền kinh tế thông qua các loại cho vay khác nhau.

Các ngân hàng trung ương có thể in tiền giấy, nhưng cuối cùng, chính phủ có trách nhiệm thanh toán các hóa đơn. Các ngân hàng trung ương được điều hành bởi các chính trị gia tham nhũng và những người tài chính mờ ám. Họ cố gắng thao túng nền kinh tế cho phù hợp với mục đích của chính họ, và họ lợi dụng người dân.

Các ngân hàng trung ương sẽ luôn phá giá đồng tiền mà họ đang kiểm soát. Trong hầu hết các trường hợp, họ in quá nhiều tiền, và điều này khiến nền kinh tế sụp đổ. Mọi người sau đó sẽ bắt đầu tích trữ tiền, và nó trở nên ít giá trị hơn khi thời gian trôi qua.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương không quan tâm đến tiền tệ mà họ in, vì họ quan tâm đến sự phục hồi kinh tế. Một khi một quốc gia đã bị suy thoái kinh tế, thì họ sẽ cố gắng nâng đỡ giá trị tiền tệ thông qua các chính sách tiền tệ, vì toàn bộ thế giới đang rơi vào tình trạng hỗn loạn tài chính vào lúc này.

Các ngân hàng trung ương sẽ luôn sử dụng lạm phát như một công cụ để phá giá tiền tệ. Tất cả chúng ta đều nhớ đến sự suy giảm của đồng đô la Mỹ trong những năm 1970, trong kỷ nguyên của Nixon. Fed đã in quá nhiều tiền và nhiều người tin rằng đây là lý do tại sao nền kinh tế của chúng ta đi xuống.

Các ngân hàng trung ương được biết đến với việc đẩy giá lên cao thông qua lãi suất và tăng giá hàng hóa và dịch vụ một cách giả tạo. Lạm phát là kẻ thù lớn của bất kỳ quốc gia nào, đặc biệt là nếu có ít hoặc không có sự tăng trưởng trong nền kinh tế.

Chỉ có hai cách để kiểm soát lạm phát và đó là giảm cung tiền, hoặc tăng cầu. Các ngân hàng trung ương biết điều này và đã cố gắng tăng lượng cung tiền để thao túng cung tiền. Với một nền kinh tế bị thu hẹp, sẽ có ít tiền hơn trong lưu thông, và do đó sẽ có ít giá hơn để thúc đẩy.

Các ngân hàng trung ương có cách đẩy lạm phát lên cao, bởi vì họ không gặp vấn đề gì khi vay nhiều tiền hơn số tiền họ có và cho công chúng vay. Đây là phương thức hoạt động của họ trong nhiều thập kỷ và nếu bạn đã từng xem bất kỳ chương trình tin tức tiền tệ nào, bạn sẽ biết chính xác cách thức hoạt động của nó.

Các ngân hàng trung ương có khả năng kiểm soát dòng tiền trong nền kinh tế. Thật không may, khi nền kinh tế tiếp tục thu hẹp, hệ thống của họ có thể thất bại. Khi nền kinh tế sụp đổ, chúng ta có thể thấy thị trường chứng khoán sụp đổ, và các ngân hàng sẽ đi theo.

Các ngân hàng trung ương có ba lựa chọn, nhưng tất cả chúng đều có hại cho nền kinh tế. Một lựa chọn, trong khi không có khả năng, là cho các ngân hàng trung ương in thêm tiền, và điều này sẽ chỉ dẫn đến lạm phát thậm chí còn lớn hơn. vấn đề, và do đó, khi thị trường chứng khoán sụp đổ, và các ngân hàng gặp khó khăn, sẽ có một sự sụp đổ kinh tế, và một trong những thương vong đầu tiên sẽ là USD / CAD.