02 Th6Đô la Mỹ có thể tăng nếu bạo loạn, dữ liệu ISM tăng nhu cầu thanh khoản

Đô la Mỹ có ở vị thế mạnh vì các cuộc bạo loạn Euro không? Có lẽ không. Vẫn còn hai yếu tố quan trọng chịu trách nhiệm cho sức mạnh của USD.

1.1 Nguồn nhu cầu thanh khoản – Cung cấp của chính phủ Hoa Kỳ – Hệ thống hoàn trả và thanh toán – Nhu cầu thanh khoản lớn nhất là từ các ngân hàng thương mại. Như thường thấy, những người ở đầu chuỗi cung ứng, đòi hỏi thanh khoản cao hơn những người dưới họ trong chuỗi. Các ngân hàng thương mại coi USD là nơi trú ẩn an toàn, và do đó, nhu cầu thanh khoản của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi vị thế tăng cường của nó so với đồng Euro và đô la Mỹ.

Theo các tuyên bố được công bố bởi các giám đốc điều hành của thị trường tín dụng, các ngân hàng không muốn chịu thêm bất kỳ rủi ro tài chính nào trong mặt sau của cuộc Đại suy thoái. Khi EUR / USD tăng so với USD, bảng cân đối ngân hàng sẽ tăng lên khi nhu cầu vay của nhà giao dịch ngoại hối tăng.

Đó là nguồn cung thanh khoản đóng vai trò là nguồn cung cấp cho thanh khoản. Đó là số lượng lớn người tìm kiếm một nguồn thanh khoản làm tăng yêu cầu thanh khoản. Xu hướng vay nhiều tiền hơn với lãi suất sẽ được cải thiện vì hiện tại nó không mang lại lợi nhuận cho người bình thường.

Các ngân hàng không muốn thêm các khoản vay mới và cần giữ khách hàng mới hài lòng với các khách hàng hiện tại. Đây là lý do chính tại sao số lượng các khoản vay trong quý đầu tiên (tháng một-tháng ba) rất thấp. Ngoài ra, lợi nhuận ngân hàng thấp hơn dự kiến, do đó chắc chắn cần có các ngân hàng để chứng minh sự phổ biến của họ với khách hàng.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát việc in tiền và do đó giá đô la bị hạn chế, nhưng không thực sự ở quy mô năm 1999, khi chúng ta chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong cung tiền. Chẳng hạn, vào năm 2020, có 5% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất, nhưng chỉ có 5% cơ hội giảm chúng.

Trong khi các tỷ lệ này ở mức vừa phải, môi trường kinh tế đã suy yếu trong vài tháng qua và khả năng nền kinh tế Mỹ có thể hấp thụ một số lượng lớn các khoản vay mới là điều đáng nghi ngờ. Vì vậy, ngân hàng sẽ khó có thể cung cấp một khoản vay đáng kể. Vì vậy, các ngân hàng đang thắt chặt tiêu chí cho vay của họ.

Khi các ngân hàng đang tính thêm chi phí này, họ sẽ tập trung vào tài sản lưu động, cụ thể là trái phiếu chính phủ chất lượng cao. Rủi ro đối với các ngân hàng theo cách này là thực tế là chứng khoán chính phủ chất lượng cao có thể trở nên rất khan hiếm trong tương lai và có thể không thể mang lại lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, hiện đang được cung cấp.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến nhu cầu thanh khoản là quy mô của thị trường, khi các ngân hàng cố gắng đáp ứng các yêu cầu thanh khoản. Quy mô của thị trường làm tăng chi phí cho các khoản vay theo hai cách.

Thứ nhất, nhu cầu thanh khoản tăng lên khi các ngân hàng yêu cầu một khoản vay lớn hơn và chấp nhận rủi ro để kiếm tiền từ người vay mới. Điều này đòi hỏi một khoản đầu tư vốn cao hơn để thanh toán, điều đó có nghĩa là khoản vay làm tăng tính thanh khoản của tài sản của ngân hàng. Thứ hai, các khoản vay bổ sung dẫn đến sự tăng trưởng vốn chủ sở hữu của các ngân hàng.

Các ngân hàng nên xem chứng khoán chính phủ là nguồn thanh khoản. Chúng có sẵn và, như đã đề cập trước đây, được coi là an toàn bởi đại đa số dân chúng.

Khi các ngân hàng tập trung vào quy mô của thị trường, họ sẽ ở một vị trí tốt hơn để cung cấp một số lượng lớn các khoản vay và ở một vị trí tốt hơn để cung cấp một lượng thanh khoản lành mạnh. Chứng khoán chính phủ cung cấp thanh khoản cần thiết.