08 Th4Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Biến động giảm khi GBP / USD ổn định

Bảng Anh (GBP) đang được giao dịch với khối lượng giao dịch thấp hơn. Sự biến động này đang được khớp với tỷ giá hối đoái không ổn định giữa Euro và Đô la Mỹ.

Theo MarketWatch, những người tham gia thị trường lớn nhất và năng động nhất là các thương nhân lớn và thanh khoản trên thị trường Luân Đôn không đủ để đáp ứng nhu cầu. Tại sao chuyện này đang xảy ra?

Như đã lưu ý ở trên, GBP đã giảm hơn mười phần trăm giá trị so với đồng đô la kể từ cuối tháng 1. Tại sao? Bởi vì Ủy ban Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng họ dự định tăng lãi suất, điều này có thể làm giảm sự sẵn có của Đô la Mỹ trên thị trường thế giới.

Để tận dụng sự thay đổi này, nhiều nhà giao dịch lớn của Mỹ đang chuyển sang Bảng Anh (GBP) như một loại tiền tệ thay thế. Đồng thời, đồng Euro đã tăng mạnh so với Đô la Mỹ và bắt đầu cạnh tranh với GBP như một loại tiền tệ dự trữ đối thủ.

Có thể là chúng ta đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của một sự co lại trên toàn nền kinh tế toàn cầu. Nếu vậy, đồng đô la yếu hơn và lãi suất tăng có thể dẫn đến tỷ lệ lạm phát thấp hơn và mức tiết kiệm cao hơn. Điều này sẽ lần lượt chuyển thành sự suy yếu hơn nữa của Bảng Anh và do đó, một loại tiền tệ rẻ hơn hoặc hiệu quả hơn cho các nhà giao dịch mua.

Trong mọi trường hợp, không có dấu hiệu của sự lây lan này từ các loại tiền tệ chính sang các quốc gia khác. Và, Bảng Anh thực sự ít biến động hơn so với Euro, vì Ngân hàng Trung ương châu Âu không can thiệp vào thị trường Forex.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nền kinh tế của Anh phụ thuộc nhiều vào thương mại với EU, do đó, “Khủng hoảng” hiện tại của nó tương tự như những gì diễn ra vào cuối năm 2020 khi đồng Euro bắt đầu mất giá. Thật vậy, nguyên nhân của sự phân kỳ hiện tại của hai cặp tiền tệ chính ít liên quan đến lãi suất hơn là bản chất nghiêm trọng và kéo dài của sự co thắt kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ ra rằng tại thời điểm Vương quốc Anh chấp nhận đồng Euro như một loại tiền tệ, nó đã làm như vậy dưới sự ép buộc từ Ngân hàng Trung ương châu Âu. ECB đang phải đối mặt với những thách thức kinh tế của riêng mình và nếu có một công ty duy nhất trên thế giới có thể hưởng lợi từ sự mất giá của đồng Euro, thì đó là ECB.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã xác định rằng sự mất giá của đồng Euro là vì lợi ích tốt nhất của nó và quan điểm này được chia sẻ bởi các ngân hàng trung ương của Nhật Bản và Hoa Kỳ. Tại sao?

Đầu tiên, không cần bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên minh châu Âu mua sản phẩm của họ khi họ có thể mua chúng bằng loại tiền khác. Thứ hai, vì đồng Euro hiện được công nhận rộng rãi là tiền tệ dự trữ chính của nhiều quốc gia, điều này mang lại cho các thành viên của khu vực đồng euro một lý do để tránh tăng lãi suất mạnh mẽ.

Nói tóm lại, sự gia tăng của đồng Euro là một lợi ích lớn cho ECB khi nó cố gắng thúc đẩy sự phục hồi trong nền kinh tế châu Âu. Đây là một sự phát triển đáng kể vì từ lâu đã nhận ra rằng các dịch vụ tài chính là trung tâm của các nền kinh tế của EU và nếu châu Âu thành công trong các mục tiêu phát triển kinh tế, nó có thể thu hút vốn nước ngoài.

Thật vậy, chính Euro cho phép các chính phủ duy trì sự kiểm soát đối với các ngành tài chính của họ và đây chính là lý do khiến Euro trở thành đồng tiền quốc tế được lựa chọn cho các tập đoàn lớn giúp châu Âu dễ dàng duy trì mức tăng trưởng kinh tế và việc làm . Bảng Anh suy giảm thực sự rất đáng tiếc, vì nó làm suy yếu khả năng phục hồi của lục địa và làm nó mất tập trung khỏi nhiệm vụ quan trọng này.